Các loại thiết bị quan trọng cho một ngôi nhà nuôi chim yến

Nhà nuôi chim yến hiện nay không còn xa lạ với người dân ở Việt Nam. Hiện tại theo thống kê ở nước ta có hơn 12 nghìn ngôi nhà yến. Có nhiều bạn thắc mắc là không biết bên trong ngôi nhà gồm có những gì? Và chúng hoạt động ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé !

các loại thiết bị nhà yến

Các loại thiết bị, dụng cụ hỗ trợ cho nhà yến

Loa: đóng vai trò rất quan trọng cho ngôi nhà yến. Bên trong ngôi nhà có nhiều loại loa khác nhau như: loa ru, loa phóng, loa dẫn…. Mỗi loại đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau.

Amply: Công việc của amply là điều chỉnh và khuếch đại âm thanh. Từ đó xuất ra tính hiệu cho loa. Amply cũng gần giống như amply sử dụng bên trong gia đình.

Dây loa: là loại dây dẫn chuyên dụng, dùng để lắp đặt hệ thống loa. Chúng đi khắp ngôi nhà yến từ bên trong đến bên ngoài.

Dung dịch nhà yến: Có nhiều loại dung dịch khác nhau như: dung dịch tạo mùi bầy đàn, dung dịch khử mùi xi măng, dung dịch xua đuổi côn trùng….

Máy phun sương tạo ẩm: đây là loại máy đảm nhận vai trò điều khiển nhiệt độ bên trong ngôi nhà. Thông thường khi ta xây dựng nhà yến thì nhiệt độ bên trong, không thể phù hợp 100% với chim yến được. Muốn giữ chim ở lại ngôi nhà và làm tổ, thì bạn phải tạo một môi trường lý tưởng cho chúng.

Lưới bảo vệ: đây là các loại lưới được làm bằng Inox. Dùng để chụp những lỗ thông gió, giúp ngăn chặn côn trùng, thiên địch gây hại cho chim yến.

Bẫy thiên địch: tất cả các loại động vật sống trên hành tinh này đều có thiên địch. Chim yến cũng không ngoại lệ. Chúng là món mồi ngon cho các loài rắn, cú mèo, diều hâu…. Nên việc lắp đặt những chiếc bẫy thiên địch là điều hết sức cần thiết.

Những lưu ý khi mua thiết bị

Sản phẩm đã được chứng nhận: chúng ta nên tìm mua những thương hiệu có tên trên thị trường như NestAmp, Swallow… Hoặc đã được kiểm định tại Việt Nam thì sẽ tốt hơn.

Địa chỉ uy tín: bạn đã tìm được loại thiết bị nhà yến và thương hiệu cần mua rồi. Nhưng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để mua nhé.

Chính sách bảo hành: Thông thường một sản phẩm chính hãng sẽ có công bố thời gian bảo hành. Bạn lưu ý để bảo vệ quyền lời của mình nhé.

Giá thiết bị: tất cả các việc trên đã được giải quyết xong rồi. Vấn đề cuối cùng là giá, nếu bạn tìm được một đơn vị uy tín mà giá rẻ nữa thì thật tuyệt vời đúng không nào.

Qua bài viết tôi hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về các loại thiết bị nhà yến. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 0395 27 27 27. Chúng tôi tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *